Blog

Hillstone Networks Next-Generation Firewall ได้รับ Recommended จาก NSS Labs

NSS Labs ได้ทดสอบ Hillstone Networks Next-Generation Firewall . ซึ่งได้ผลเป็น “Recommended” ซึ่งก็เป็นการจัดอันดับให้อยู่ในระดับ TOP Score ของประสิทธิภาพ ซึ่งจุดเด่นคือ มีค่าใช้จ่ายที่ต่ำ TCO ต่อ Mpps และยัง Blocking ได้ถึง 99.6%

nss-labs-valuemap5

ZyXEL Zywall USG60 จัดการระบบความปลอดภัยให้ระบบเน็ตเวิร์คได้ครบถ้วน

จัดการความปลอดภัยให้กับระบบเครือข่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพกับ ZyXEL USG60 Next-Gen Unified Security Gateway Performance Series ปกป้องเครือข่ายให้มีความปลอดภัยได้ตลอด 24 ชั่วโมงในรูปแบบ All-in-one ทั้ง Anti-Virus, Firewall, Anti-Spam หรือ VPN เป็นต้น และรวมเอา AP Controller มาไว้ด้วย สามารถจัดการกับแอคเซสพอยต์ที่เชื่อมต่อในระบบได้ทันที เพิ่มความสะดวกสบายในการจัดการระบบ Ethernet ทั้งองค์กรขนาดเล็ก และใหญ่ รวมถึงการทำงานร่วมกับ ZyXEL One Network Utility (ZON) ในการจัดการระบบได้ง่ายๆ อีกด้วย

zywall usg60
zywall usg60

ZyXEL USG60 มาพร้อมบอดี้ที่แข็งแรงเพราะทำจากโลหะทั้งหมดพร้อมด้วยช่องระบายอากาศรอบตัว มองเข้าไปข้างในจะมองเห็นถึงครีบอลูมิเนียมขนาดใหญ่แปะเอาไว้กับชิปเซ็ต เพื่อระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ต้องเปิดใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง พอร์ตเชื่อมอต่ออยู่ด้านหน้าทั้งหมด ใช้งานได้สะดวกโดยพอร์ต RJ45 ทั้ง WAN1,WAN2, LAN/DMZ เป็นความเร็วแบบ Gigabit จึงไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้ระบบช้าลงแต่อย่างใด พร้อมด้วยพอร์ต USB 2.0 จำนวน 2 พอร์ตเอาไว้เป็นช่องทางสำรองสำหรับการออนไลน์อินเทอร์เน็ตผ่าน Air Card 3G/4G แม้ในบางพื้นที่จำเป็นต้องทำงานออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง ก็พร้อมรับมือได้ทันที

webgui-zywall-usg60

ZyXEL USG60 เพิ่มความแรงในการออนไลน์อินเทอร์เน็ตได้เป็นสองเท่ากับฟังก์ชั่น Load-Balance เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้พร้อมกัน 2 ISP เช่นเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทั้ง TOT และ True ได้พร้อมกันจะเฉลี่ยความเร็ว สำรองอินเทอร์เน็ตหรือแยกอินเทอร์เน็ตในแต่ละแผนกก็ได้เช่นกัน เพิ่มทางเลือกในการจัดการระบบ สำรองอินเทอร์เน็ตได้หลายรูปแบบ

เมนูการใช้งานของตัว ZyXEL USG60 ยังคงเป็น Web GUI ที่หลายคนคุ้นเคยเช่นเดียวกับการใช้งานบนเราเตอร์ทั่วไป คลิกเลือกที่ไอคอนต่างๆ ได้ทันที ดูไม่ได้ซับซ้อนมากนัก ส่วนถ้าใครไม่ถนัดจริงๆก็จะมีเมนูที่เป็น Wizard ช่วยนำการให้ปรับตั้งค่าได้ง่าย เช่นเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบ PPPoE หรือแบบ DHCP เป็นต้น หรือจะเป็นในส่วนของ Bandwidth Priority เพื่อตั้งค่าให้ความสำคัญกับระบบที่ใช้งาน เช่นให้ข้อมูลแพ็กเกจที่เป็น Skype, Office 365 มีความสำคัญสูงสุด และตั้งค่าบล็อกการโหลดบิทดูยูทูป หรือแม้กระทั่งป้องกันการลักลอบเล่นเกมออนไลน์ก็ยังได้เรียกได้ว่าจัดได้ตาม ความต้องการครอบคลุมทุกแอพพลิเคชันในปัจจุบันในส่วนของการป้องกัน Anti-spam และ Anti-Virus ก็จะมีข้อมูลรายละเอียดต่างๆ บอกไว้ค่อนข้างชัดเจนสามารถอัพเดทฐานข้อมูลแบบอัตโนมัติ

และสุดท้ายกับ AP Controller ถือว่าช่วยให้การทำงานของผู้ดูแลระบบสะดวกมาก เพราะสามารถเข้าถึงและจัดการตั้งค่าระบบต่างๆ ให้กับแอคเซสพอยต์ หรือตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi ในระยะไกลได้ทุกตัวซึ่ง License ที่ให้มาจะเชื่อมต่อกับ Access Point ได้ 2 ตัว แต่ก็สามารถขยายได้ถึง 10 ตัว โดยการซื้อ License เพิ่ม เช่นนำไปใช้งานตามโรงแรม รีสอร์ท คอนโด หรือหอพักเป็นต้น

Firewall throughput : 1.0Gbps
VPN throughput : 180Mbps
UTM throughput : 90Mbps
TCP concurrent sessions : 40,000
Multi-WAN : Yes
USB : USB 2.0 x2
Port grouping : Yes